Có nên cho bé 1 tuổi ăn nhiều yến hay không

Các bậc làm cha mẹ ai cũng mong muốn cho con mình lớn khôn một cách tốt nhất. Vậy chế độ dinh dưỡng cơ bản hàng ngày đã đủ chưa? Và có nên cho bé 1 tuổi ăn nhiều yến hay không?

Ngày đăng: 26-11-2019

150 lượt xem

>>>  Nên sử dụng yến thô hay yến tinh chế?

Có nên cho bé 1 tuổi ăn nhiều yến hay không?

 
Trong thời đại 4.0 phát triển hầu như có rất nhiều thông tin bổ ích được cập nhật trên internet. Nhờ có bác Google mà nhà nhà nhanh chóng tìm được thông tin mình cần chỉ trong vòng vài giây.

Đó cũng là lợi thế giúp các ông bố, bà mẹ Việt Nam hiện nay biết cách chọn lựa các thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho con của mình. Nói đúng hơn người Việt Nam hiện nay có chiều cao, sức khỏe cải thiện đáng kể so với nhiều nước trên Thế Giới.

Thực phẩm dinh dưỡng chất lượng vừa đảm bảo sức khỏe cho bé, giúp bé phát triển tốt trước các tác nhân gây hại của môi trường sống hiện nay.

Yến sào vốn là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt được biết đến từ hàng nghìn năm trước. Dù rất tốt ta cũng không nên cho bé sử dụng nhiều.

Đâu là lý có nên cho bé 1 tuổi ăn yến nhiều hay không?

Theo khuyến cáo của các bác sĩ thì giai đoạn bé dưới 12 tháng tuổi chỉ có sữa mẹ là tốt nhất.

Có nên cho bé 1 tuổi ăn nhiều yến hay không

Hàm lượng dinh dưỡng trong yến quá nhiều so với thể trạng của bé. Sử dụng nhiều cơ thể bé không hấp thụ hết, ngoài ra sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa của bé.

Chỉ nên cho bé sử dụng ít thôi khoảng 0,5 - 1g (dạng ăn dặm kèm thêm).

Lưu ý: đây chỉ là bài viết tham khảo, gia đình có nhu cầu nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.

www.yensaokinhdo.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload